XIN PHÉP XÂY DỰNG

Tại sao phải xin phép xây dựng ? – Câu hỏi tại sao phải xin phép xây dựng đang là câu hỏi được nhiều gia chủ đặt ra vì nó vướng vào quá nhiều thủ tục hành chính mà nhiều gia chủ lại không quá am hiểu về vấn đề này. Hôm nay, Thành Tâm An sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong việc xin phép xây dựng cho bạn.

Đầu tiên bạn nên hiểu “giấy phép xây dựng” là gì ?

Có thể tạm hiểu rằng nó giống như một tấm vé thông hành mà nhờ nó các nhà đầu tư có thể tiến hành việc di dời, sửa chữa hay cải tạo một công trình. Và vì vậy việc mà các nhà đầu tư nắm bắt và hiểu về các quy định pháp luật hiện hành về giấy phép xây dựng là một việc rất cần thiết.

Thứ hai bạn nên tìm hiểu “lý do tại sao các nhà đầu tư bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng”.

Xin được giấy phép xây dựng giúp các nhà đầu tư xác định được công trình xây dựng của họ là hợp pháp. Tránh được các rủi ro với chính quyền hay việc kiện tụng trong quá trình xây dựng. Giúp bạn xác đinh được kích thước công trình trong sổ đỏ, cũng như là quyền sỡ hữu, sử dụng diện tích công trình. Nếu không xin phép xây dựng cơ quan chức năng có quyền phá dỡ công trình thi công nếu bạn cố ý thực hiện trái pháp luật.

Và điều cuối cùng “Mục đích của việc cấp giấy phép xây dựng” là gì ?

Mục đích của việc cấp giấy phép xây dựng là đảm bảo quản lý được việc xây dựng theo quy hoạch cũng như là việc tuân thủ các quy định của pháp luật. Làm căn cứ để các nhà đầu tư có thể giám sát thi công cũng như xử lý những vi phạm trong việc thi công xây dựng.

Đó là những gì mà Haven có thể chia sẽ cho bạn trong việc xin phép xây dựng cũng như đưa ra lý do và mục đích của việc cấp phép xây dựng. Nếu thắc mắc, hãy nhắc máy và gọi để Haven có thể chia sẽ cũng như đưa ra một số ý kiến khách quan nhất cho bạn trong việc xin phép xây dựng.

Công ty TNHH TM – XÂY DỰNG THÀNH TÂM AN
Hotline tư vấn miễn phí: 0964.958.679
Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số điện thoại nêu trên để được hỗ trợ và tư vấnTrả lời